NHỮNG CÁCH BỔ SUNG CANXI CHO CHÓ MÈO TRONG GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN 

Canxi là một trong những khoáng chất (chất dinh dưỡng) cần thiết trong cơ thể con người và ở loài chó cũng vậy. Khi chó bị thiếu Canxi sẽ có các biểu hiện như hạn bàn chân, chân đi không vững, liệt chân, còi xương, ốm yếu….

 

trai-cho-hcm-com-cach-dieu-tri-cho-bi-ha-ban-1.gif

Khi chó bị thiếu Canxi sẽ có các biểu hiệu dưới đây:

 

 Chó bị thiếu Canxi thường bị còi xương.

 Xương dễ gãy.

 Chó phát triển không đều ( hay còn gọi là chó chậm lớn so với tuổi ).

 Chó dễ dàng bị ốm.

 Răng miệng kém dẫn đến dễ bị gãy răng.

 Chó có thể bị thiếu cả Canxi trong máu trường hợp này thường mắc phải ở các chú chó  mẹ đang trong quá trình nuôi con.

 Các khớp xương của chó bị sưng ( cổ chân bị biến dạng, xương ức, xương sườn).

 Chó bị hạ bàn.

Những chú chó con đang trong tuổi phát triển rất cần bổ sung canxi hằng ngày, hằng tuần để giúp chó phát triển tốt hơn phòng tránh nguy cơ còi xương và hạ bàn đặc biệt là các dòng chó như Becgie nếu mà bị hạ bàn thì sẽ phải chữa rất lâu mà gần như nếu bán sẽ bị mất giá.

 

Các dòng chó hay bị bệnh thiếu Canxi :

 

Bệnh thiếu canxi trong chó thường gặp phải ở các dòng chó lớn như (Becgie, doberman, Husky, Alaska…). Bệnh thiếu canxi ở chó , mèo do thiếu chó bị thiếu hụt canxi trong thức ăn hằng ngày hoặc thiếu Vitamin D trong cơ thể của chó gây ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi từ máu vào trong xương.

 

trai-cho-hcm-com-cach-dieu-tri-cho-bi-ha-ban-8.gif

 

 

Các thời kỳ cần bổ sung canxi cho cún :

 Chó từ khi mới sinh cho đến 8 tuần tuổi: Đây là thời điểm chó con vẫn đang còn bú sữa mẹ nên các bạn không cần cung cấp canxi cho chó con bởi vì trong sữa mẹ đã đầy đủ các dưỡng chất rồi.

Chó từ 8 – 36 tuần tuổi: Thời kỳ này là lúc chó đang phát triển về xương nên rất cần bổ sung canxi cho chúng bạn có thể bổ sung qua việc dùng thuốc và kết hợp với chế độ ăn uống.

 

trai-cho-hcm-com-cach-dieu-tri-cho-bi-ha-ban-2.gif

Chó từ 36 – 48 tuần tuổi: Đây là thời ký cún đã trưởng thành và không còn phát triển nhiều nên bạn không cần bổ sung canxi nhiều cho cún mà chỉ cần bổ sung thông qua thực phẩm hằng ngày không cần sử dụng thuốc nữa.

Chó từ 48 tuần tuổi: Đây là thời kỳ mà chó phát triển về độ dày của cơ thể và cún bắt đầu phát triển về độ gân, cơ nên cần bổ sung canxi nhiều hơn. Nếu ở thời điểm này chó bị thiếu canxi thì sẽ trở lên yếu ớt, giảm thể lực.

Cách điều trị cho chó bị thiếu Canxi và bổ sung canxi cho chó:

* Phương pháp tiêm canxi cho chó mèo:

(Thường dùng dưới dạng muối gluconate 10% do có tính an toàn cao có thể chích dưới da sau khi hòa tan với dung dịch muối theo tỉ lệ 1:1) là biện pháp đầu tiên. Liều trung bình trong 15phút đầu khoảng 1ml/kg thể trọng bằng đường tiêm tĩnh mạch và nếu cần thiết 1,5ml/kg thể trọng/giờ trong những giờ kế tiếp.

* Cung cấp Canxi qua thực phẩm:

Các thực phẩm có nhiều canxi như: tôm, cua, cá, vỏ trứng, vỏ ốc, các loại xương… Những để sử dụng các loại thực phẩm này thì đòi hỏi chó của bạn cần tiêu hóa và hấp thụ được nó không thì có thể dẫn đến cho bị tiêu chảy.

* Các Dòng Thuốc Bổ Sung Canxi Cho Chó:

1. Sản Phẩm 2 SLEEKY ( Hàng Thái Lan ) sử dụng bổ sung canxi cho chó hằng ngày:

 

trai-cho-hcm-com-cach-dieu-tri-cho-bi-ha-ban-4.gif

 

( Sản phẩm này bổ sung Canxi cho chó, mèo thông qua dạng khúc xương, có thể trộn với cơm của chó hoặc sữa. )

( Hộp nhỏ 140 viên giá 150k )

2. Sản phẩm CANXI CALCIUM PHOSPHORUS.

 

trai-cho-hcm-com-cach-dieu-tri-cho-bi-ha-ban-3.gif

 

Loại thuốc Canxi Calcium PhosPhorus có chứa hàm lượng cao phốt pho và Vitamin D giúp thú cưng của bạn có thể hấp thụ tối ưu canxi trong máu giúp động vật khỏe mạnh trong thời kỳ mang thai và sinh sản.

Sản phẩm này sử dụng 0,5 viên cho chó có trên trọng lượng 10kg. Dưới 10 kg sử dụng 0,25 viên (1/4 viên).Chó hơn 10kg sử dụng 1 viên.

Thuốc điều trị cho các chú chó gặp trường hợp: Sập bàn, Hạ bán, Cong Chân,Chó đang mang thai, Chó đang phát triển.

 3. Canxi Đức bổ sung canxi dành cho Rottweiler & Becgie bị Hạ Bàn (NUTRICAl):

 

trai-cho-hcm-com-cach-dieu-tri-cho-bi-ha-ban-5.gif

( Loại canxi của ĐỨC có chứa các dinh dưỡng cao là: Canxi, Phopho, Vitamin A, D3, C. )

Tác dụng của thuốc:  

Thúc đẩy sự phát triển của chó, mèo.

Duy trì khung xương ở chó mèo ở tuổi trưởng thành.
Có thể sử dụng trong giai đoạn mang thai và nuôi con.

Giúp chó nhanh liền xương sau khi phẫu thuật.

Hướng Dẫn Sử Dụng: Chó Sử Dụng 1 Viên / 10kg Trọng Lượng Cơ Thể Mỗi Ngày.

Ngoài việc sử dụng các sản phẩm trên bổ sung canxi cho chó thì bạn có thể bổ sung canxi cho cún thông qua chế độ ăn uống hằng ngày kết hợp với sử dụng các loại thuốc bổ sung canxi đã nêu ở trên để giúp cún phát triển khỏe mạnh, toàn diện hơn.

Các Thực Phẩm Nên Cho Chó Ăn Hằng Ngày Để Bổ Sung Canxi Cho Cún:

Bạn có thể mua trứng vịt lộn, … cho cún ăn hằng ngày để bổ sung canxi cho cún theo lời khuyên của  mình thì các bạn nên cho cún ăn trứng vịt lộn vì đây là thực phẩm rất nhiều dưỡng chất khác cho cún không riêng gì chỉ có canxi.

Sữa: Đây là một dòng sản phẩm rất tốt cho cún bởi trong sữa có rất nhiều dưỡng chất chính vì thế mà khi cún bị ốm mọi người thường cho cún uống sữa để đảm bảo sức khỏe cho cún ngoài ra trong sữa có rất nhiều canxi nên trong quá trình nuôi cún bạn nên bổ sung sữa cho cún hằng tuần là tốt nhất. Lưu ý không nên cho chó uống sữa hằng ngày vì theo kinh nghiệm mình nuôi cho cún uống sữa hằng ngày chưa hẳn đã tốt vì có thể gây ảnh hưởng đến đường ruột nếu cún ngày nào cũng uống.

Ngoài việc bổ sung canxi qua thực phẩm ra thì để giúp cún phát triển tốt, khỏe mạnh, xương chắc khỏe thì bạn nên cho cún tập thể dục thường xuyên mỗi ngày nhất là vào sáng sớm và chiều t

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here