Chọn đúng loại thức ăn mà chó thích cũng như đầy đủ dinh dưỡng là chuyện rất quan trọng. Có rất nhiều loại thức ăn hạt cho chó khác nhau trên thị trường. Trong đóthức ăn hạt (thức ăn khô) là loại phổ biến nhất. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích của thức ăn hạt cho chó nhé.

1. Thức ăn khô có ích cho răng miệng

Thức ăn khô giúp làm sạch răng chó, ngăn chặn cao răng. Theo thống kê 80% chó trên ba tuổi gặp các vấn đề về răng lợi. Để ngăn chặn cũng như giúp giảm thiểu tình trạng này, thức ăn khô là một giải pháp tốt.

2. Thức ăn khô có thể dùng trong huấn luyện

Thức ăn khô có thể dùng thay thức ăn thưởng trong quá trình huấn luyện chó. Nhưng phải nhớ bạn nên giảm thiểu lượng thức ăn cho chó khi thưởng, không thể cho ăn quá nhiều để tránh chó béo phì. Thức ăn khô cũng giúp thu hút sự chú ý của chó khi bạn cùng chó ra ngoài.

3. Thức ăn khô cho chó hạn chế mùi cũng như sạch sẽ hơn những loại thức ăn khác

Thức ăn khô có mùi không nồng như những loại thức ăn khác, có thể giữ được lâu hơn cũng như dễ bảo quản hơn. Nếu bạn dùng loại túi thức ăn dạng lớn, hãy nhớ xem kĩ cách bảo quản nhà sản xuất khuyên tuân theo cũng như nên có thêm hộp đựng đổ ăn. Thức ăn khô khi chó ăn sẽ không bị bừa bãi, dễ bẩn như những loại đồ ăn khác.

4. Dễ dàng tính toán lượng thức ăn cho chó ăn

Việc cho chó ăn vừa đủ, không quá nhiều rất quan trọng,  tránh để chó bị béo phì. Bệnh béo phì có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, giảm tuổi thọ của chó. Bởi thế bạn nên cho chó ăn vừa phải, tính toán khẩu phần đúng theo lời khuyên của nhà sản xuất.

5. Thức ăn khô đa dạng cho chó ở nhiều lứa tuổi

Các nhà sản xuất thức ăn khô cho chó hướng tới chó ở nhiều lứa tuổi khác nhau cũng như một số bệnh đặc biệt như dị ứng. Thông thường có thức ăn hạt dành cho chó nhỏ, thức ăn hạt giàu dinh dưỡng chó trưởng thànhthức ăn hạt cho chó bị dị ứng hay thức ăn cho chó béo phì, có vấn đề về tiêu hóa. Mỗi chế độ ăn đều có công thức dinh dưỡng khác nhau, phù hợp riêng cho từng loại chó.

7. Thức ăn khô có lượng dinh dưỡng lớn hơn

Thức ăn khô chứa lượng dinh dưỡng cũng như năng lượng lớn hơn những loại thức ăn khác. Do lượng nước chứa trong thức ăn khô ít hơn những loại thức ăn khác nên chó khi ăn sẽ được cung cấp đủ năng lượng dù lượng thức ăn không lớn.

8. Thức ăn khô có dạng hạt đa dạng phù hợp với kích thước chó

Kích thước hạt thức ăn được làm phù hợp với từng kích thước khác nhau của chó. Hạt nhỏ, mềm, dễ nhai phù hợp với những giống chó nhỏ trong khi những hạt lớn, thô hơn lại dành cho chó lớn. Thức ăn hạt lớn cũng kéo dài thời gian nhai, tránh tình trạng nuốt chửng ở chó to.

Cách cho chó ăn thức ăn hạt

thức ăn hạt cho chó http://dogstar.vn

  • Nếu bạn đang đổi từ loại thức ăn khác sang thức ăn khô, hãy bắt đầu bằng cách trộn hai loại thức ăn vào với nhau. Trong hai tuần sau đó, bạn hãy giảm dần lượng thức ăn cũ và tăng lượng thức ăn khô lên. Chó sẽ quen dần với thức ăn mới.
  • Khi đang luyện cho chó ăn thức ăn hạt, bạn nên ngừng cho chó ăn đồ ăn thưởng. Bạn chỉ nên cho chó ăn đồ ăn khô hai lần một ngày cho đến khi chó ăn đồ ăn khô rồi hãy cho chó ăn đồ ăn thưởng.
  • Hãy đặt ra giờ ăn hạn chế, sau khi hết giờ ăn, dù chó không ăn cũng lấy đồ ăn lại. Thông thường bạn nên để thời gian khoảng 15 phút, không cho chó ăn đồ ăn lẻ ngoài giờ ăn. Nếu sau hai ngày chó vẫn không chịu ăn, bạn có thể cho chó ăn một chút đồ ăn chó thích rồi lại tiếp tục huấn luyện.
  • Bạn cũng có thể thử cho chó ăn trên tay mình. Bốc một chút đồ ăn khô và cho chó ăn thử. Nếu chó đã quen ăn trên tay chủ, chó có thể cảm thấy thoải mái và dễ ăn hơn so với để trong bát.
  • Bạn có thể cho chút nước vào đồ ăn khô, ngâm một chút để đồ ăn mềm ra, giúp chó dễ nhai hơn. Dù chó không ăn hết bạn cũng không nên để đồ ăn quá nhiều giờ, đồ ăn sẽ hỏng.
  • Bạn có thể trộn lẫn đồ ăn khô cùng đồ ăn ướt hoặc trộn cùng đồ ăn người chó thích. Phương pháp này phù hợp với chó mới tập ăn đồ ăn khô.

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here