Cách chăm sóc chó bị ốm

0
304

Bạn sẽ làm gì khi chú chó của bạn bị ốm?

       Đối với những người nuôi chó chắc hẳn đều rất yêu thương và coi chú chó cưng như một người bạn thật sự vậy. Và nếu người bạn của chúng ta bị ốm thì sẽ rất lo lắng phải không. Điều đầu tiên là nhận biết khi nào chó của bạn bị ốm, tiếp theo là xác định mức độ nghiêm trọng. Một số trường hợp nhẹ thì chúng ta có thể tự chăm sóc ở nhà, nhưng có trường hợp phải lập tức có sự theo dõi của bác sĩ thú y. Bất cứ điều gì bạn không chắc chắn hãy hỏi ý kiến bác sĩ để được tư vấn đầy đủ nhé.

cho-bi-om

31.Nhận biết triệu chứng bệnh

Để nhận biết được những biểu hiện bất thường hay các dấu hiệu bệnh lý thì trước hết bạn cần theo dõi và nắm được hoạt động hàng ngày của chú chó như: khi nào chúng ăn uống, khi nào đi vệ sinh…Từ đó sẽ biết được khi nào triệu chứng xảy ra.

Nếu chó bị ốm nhẹ (ăn uống không được tốt, nôn mửa một hai lần, tiêu chảy, hoặc cảm thấy bồn chồn), bạn có thể chăm sóc tại nhà và nhớ gọi điện hỏi ý kiến bác sĩ. Thông báo cho họ biết rõ về các biểu hiện bất thường của vật nuôi.

Một số triệu chứng cần được chăm sóc y tế khẩn trương, bạn không nên chần chừ mà gọi ngay cho bác sĩ khi gặp những tình huống sau:

-Nôn mửa, tiêu chảy không ngừng

-Ăn phải chất độc hại

-Bị co giật liên tục

-Bị thương chảy nhiều máu

-Bị gãy xương

-Hôn mê

-Bị các vết sưng tấy lớn trên mặt, mắt hoặc họng

Trở lại

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here